QUÝ KHÁCH LƯU Ý: HÀNG HOÁ ĐÓNG GỖ VÀ NẸP GIẤY ĐỂ BẢO VỆ HÀNG HOÁ GIẢM RỦI RO, KHÔNG THỂ ĐẢM BẢO 100%.

KHI NÀO DÙNG HÀNG NẸP: 
KHI HÀNG HOÁ CÓ KÍCH THƯỚC NHỎ
HÀNG DỄ VỠ NHƯNG KÍCH THƯỚC NHỎ
HÀNG CẦN GIỮ HỘP KHÔNG BỊ MÓP MÉO

KHI NÀO DÙNG ĐÓNG GỖ:
KHI HÀNG HOÁ RẤT DỄ VỠ
KÍCH THƯỚC HÀNG HOÁ LỚN
 

I. THÔNG TIN VỀ DỊCH VỤ

Đóng gỗ là một hình thức đảm bảo an toàn đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng trong quá trình vận chuyển.

1. Chi phí đóng gỗ xác định như thế nào?

So với hàng hóa thông thường, hàng hóa đóng gỗ khi vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam sẽ phát sinh các chi phí như sau:

– Vật tư và công đóng gỗ

– Phí vận chuyển đối với phần khối lượng gỗ

II. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐÓNG GỖ

1. Công thức tính phí đóng gỗ:

PHÍ ĐÓNG GỖ = Phụ phí vật tư, nhân công đóng gỗ + Khối lượng gỗ tăng thêm * Phí vận chuyển TQ-VN áp dụng đối với đơn hàng

 

 (Lưu ý: Phí đóng gỗ được tính trên từng kiện hàng ALV nhận được)

Ví dụ: Nếu kiện hàng của Quý khách có kích thước 20cm x 20cm x 20cm (tương đương thể tích 0.008m3), phí vận chuyển Quốc tế TQ-VN là 28.000vnd/kg; khi đó:
 

Phí đóng gỗ riêng = 50.000vnd + 0.3 * 28.000 = 58.400vnđ.

2. Cách thức đăng kí sử dụng:

– Đối với các hàng hóa dễ vỡ hoặc các hàng hóa dễ hư hỏng do va đập, ALV yêu cầu Khách hàng đóng gỗ để đảm bảo an toàn đối với hàng hóa. Trong trường hợp không đóng gỗ, Quý khách hàng sẽ chịu các rủi ro hư hỏng hàng hóa trên đường vận chuyển.

– Để sử dụng hình thức đóng gỗ hàng hóa, Quý khách có thể lựa chọn dịch vụ đóng gỗ khi tạo đơn hàng hoặc comment trên đơn hàng trước khi ALV tiến hành mua hàng. Các yêu cầu đóng gỗ hàng hóa sau khi mua hàng cần thông báo trực tiếp với nhận viên tư vấn của ALV , để có thể đăng kí sử dụng kịp thời trước khi hàng hóa được xuất đi khỏi kho Trung Quốc.

3. Lưu ý

Đối với kiện hàng đã được người bán đóng gỗ và Khách hàng không sử dụng dịch vụ đóng gỗ của ALV thì ALV không đảm bảo được chất lượng đóng gỗ của người bán. Vì vậy, nếu kiện hàng về có rủi ro gãy nát, hỏng hóc sản phẩm ALV xin phép từ chối trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tuy nhiên ALV sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ Khách hàng khiếu nại lên người bán để đảm bảo quyền lợi của Khách hàng.

- Đối với kiện hàng đã được người bán đóng gỗ ALV 

xin phép từ chối dịch vụ Kiểm hàng. Trong trường hợp Khách hàng vẫn có nhu cầu kiểm, ALV sẽ phụ thu thêm chi phí tháo dỡ gỗ (phí sẽ được xác định khi ALV nhận được kiện hàng), và phí đóng gỗ lại (theo chính sách đóng gỗ của ALV ). Khách hàng vui lòng cân nhắc lựa chọn dịch vụ phù hợp và ghi chú thông tin lên đơn cần kiểm hàng hoặc liên hệ DVKH để được hỗ trợ kịp thời.

 

III. BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NẸP GIẤY

1. Công thức tính phí đóng gỗ:

PHÍ NẸP GIẤY= Phụ phí vật tư, nhân công đóng nẹp + Khối lượng gỗ tăng thêm * Phí vận chuyển TQ-VN áp dụng đối với đơn hàng